EMBROIDERY & SCREEN

งานปัก งานสกรีน

งานปัก งานสกรีน

     สำหรับ งานปักหมวก งานสกรีนหมวก กับทางโรงงานผลิตหมวกของเรานั้น มีบริการพิเศษในการออกแบบโลโก้ให้กับลูกค้าทุกท่าน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพียงแค่ลูกค้ามีแบบวาดหรือรูปภาพที่ต้องการปักหรือสกรีนลงบนหมวกส่งมาให้ทางเรา ทางเราจะทำการออกแบบลวดลายโลโก้ให้แก่คุณตามที่ต้องการ หรือหากท่านมีไฟล์โลโก้ นามสกุล.ai (illustrator) อยู่แล้วก็สามารถส่งให้ทางเราปรับแก้เพื่อสามารถปักหรือสกรีนโลโก้ลงบนหมวกของท่านได้


ตำแหน่งโลโก้

     ตำแหน่ง งานปักหมวก งานสกรีนหมวก โลโก้ที่ลูกค้าสามารถกำหนดได้นั้น จะเป็นไปตามตำแหน่งตามรูปภาพด้านล่างนี้ ลูกค้าสามารถเลือกกำหนดตำแหน่งได้ตามต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตำแหน่งงานปักงานสกรีนในแต่ละตำแหน่งนั้นจะมีข้อจำกัดในเรื่องของขนาดโลโก้ที่สามารถทำได้แตกต่างกันออกไป เนื่องจากแต่ละตำแหน่งมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้ขนาดของโลโก้ที่สามารถปักหรือสกรีนได้นั้นมีจำกัด ทางลูกค้าสามารถสอบถามหรือกำหนดขนาดคร่าวๆกับทางฝ่ายขายได้

 

รับปักหมวก


► งานปัก

     ในส่วนของ งานปักหมวก นั้น จะเป็นการปักสีไหมตามสีที่ลูกค้ากำหนดมาในโลโก้ โดยสามารถกำหนดสีโลโก้หรือสีไหมได้มากสุด 13 สีด้วยกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นยิ่งกำหนดสีไหมหรือสีโลโก้จำนวนมาก ราคาค่าใช้จ่ายก็จะมากตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นทางเราจึงขอแนะนำให้ลูกค้าทุกท่านกำหนดสีไหมหรือสีโลโก้ไม่เกิน 3 สี เป็นดีที่สุด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายให้แก่ท่านได้เป็นอย่างดี

สำหรับงานปักหมวกของทางโรงงานนั้นจะมีรูปแบบการปักทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ดังนี้

  1.  งานปักเรียบ คือ งานปักธรรมดาที่ปักลงไปบนหมวกตามตำแหน่งต่างๆที่ลูกค้ากำหนด ลักษณะจะเป็นแบนๆเรียบๆไปกับพื้นผิวหมวก
  2. งานปักนูน หรืองานปัก 3D (3มิติ) คือ งานปักแบบพิเศษที่ลักษณะของโลโก้จะนูนสูงขึ้นมาจากพื้นผิวหมวก เกินเป็นงานปักที่มี 3 มิติ สวยงาม
  3. งานปักเรียบผสมนูน คืองานปักแบบพิเศษสุด เป็นการผสมผสานระหว่างงานปักเรียบกับงานปักนูนเข้าด้วยกัน

ตัวอย่างงานปักหมวก

     ภาพตัวอย่างงานปักหมวก ระหว่างรูปที่ลูกค้าออกแบบมากับงานปักของจริงที่ทางโรงงานหมวกของเราทำ สำหรับงานปักหมวกนั้นจะมีข้อจำกัดในเรื่องของขาดข้อความตัวหนังสือหรือขนาดเส้นลวดลายต่างๆที่มีขนาดเล็กหรือมีความหนาน้อยกว่า 1 มิลลิเมตรนั้น จะไม่สามารถปักให้ภาพออกมาคมชัดได้ ดังนั้นแล้วทางเราจึงเรียนให้ลูกค้าทุกท่านทราบก่อนการปักหมวกจริงเสมอ หรือหากเป็นไปได้ให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงหรือปรับขนาดข้อความตัวอักษรให้มีความสูงเกิน 4 มิลลิเมตร และเส่นลวดลายต่างๆให้มีความหนาเกิน 1 มิลลิเมตร จึงจะได้งานปักที่ชัดเจนมากขึ้น


► งานสกรีน

     ในส่วนของงานสกรีนหมวกนั้น จะเป็นการสกรีนแบบสีตาย คือ สกรีนสีเฉดเดียว ไม่ใช่การสกรีนแบบไล่เฉดสี (อ่อนไปเข้ม) เช่น สกรีนสีแดงล้วน หรือสีเหลืองล้วน เป็นต้น โดยงานสกรีนหมวกนั้นจะสามารถทำได้กับเฉพาะหมวกบางประเภทและสกรีนลงบนหมวกได้บางตำแหน่ง เท่านั้น เพราะเนื่องจากกระบวนการสกรีนนั้นจำเป็นต้องสกรีนบนชิ้นผ้าเรียบๆก่อน แล้วค่อยนำมาเย็บประกอบเข้าเป็นหมวกเต็มใบ ซึ่งตำแหน่งที่สามารถสกรีนโลโก้ได้นั้น ได้แก่

  • หน้าหมวก โดยต้องเป็นหมวกแบบ 5 ชิ้น เท่านั้น ไม่สามารถสกรีนบนหมวก 6 ชิ้นได้ เนื่องจากหมวก 6 ชิ้นมีรอยเย็บตะเข็บตรงกลาง จึงทำให้ไม่สามารถสกรีนได้
  • ปีกหมวก โดยเป็นปีกหมวกธรรมดาแบบไม่มีปักวนปัก เป็นปีกหมวกเรียบๆ สามารถสกรีนโลโก้ได้เต็มปีกหมวกหรือเลือกตำแหน่งได้ตามต้องการ